PANTHENOL LÀ GÌ

Panthenol còn được gọi là vitamin B5, là một trong chất hay được áp dụng trong dược liệu với mỹ phẩm của cơ thể. Tuy nhiên liệu nó có an ninh cho các bạn và gia đình khi nó mở ra trong những sản phẩm âu yếm cá nhân? Đọc để khám phá lý do nguyên nhân panthenol có trong tương đối nhiều mỹ phẩm và đọc sự thật để gọi nó ảnh hưởng như nắm nào đến khung hình bạn.

Bạn đang xem: Panthenol là gì


Nếu bạn đã quan gần kề xung quanh nhà của mình, bạn cũng có thể bắt chạm mặt panthenol trong một số trong những danh sách thành phần của các thành phầm bạn sở hữu. Panthenol mở ra trong nhiều loại thực phẩm, chất bổ sung cập nhật và các thành phầm vệ sinh. Nó có cấu trúc hóa học giống như như rượu. Nó được sử dụng sẽ giúp dưỡng ẩm và làm mịn da và tóc của doanh nghiệp từ phía bên trong ở dạng ăn uống được và từ bên ngoài ở dạng bôi ngoài da.

Panthenol là một trong những chất chất hóa học được tạo nên từ axit pantothenic, còn gọi là vitamin B5. Nó có bắt đầu hữu cơ cùng cũng có thể được chế tạo từ ​​cả nguồn thực đồ dùng và đụng vật. Nó được sử dụng như một chất phụ gia trong các thành phầm mỹ phẩm khác biệt trên toàn cầu.

Bạn rất rất có thể có axit pantothenic trong khung người của bản thân ngay bây giờ, bởi nó mở ra trong tương đối nhiều nguồn lương thực phổ biến. Và chúng ta cũng có thể đã thực hiện mỹ phẩm hoặc sản phẩm quan tâm cá nhân bao gồm panthenol trong khoảng 24 giờ đồng hồ qua.

Panthenol có dạng bột white hoặc dầu trong suốt ở ánh sáng phòng. Đôi khi các bạn sẽ thấy panthenol được liệt kê dưới giữa những tên khác của nó trong list thành phần, bao gồm:

DexpanthenolRượu d-pantothenylButanamideRượu tựa như của axit pantothenicProvitamin b-5

Khi được phản vào cơ thể, panthenol sẽ vươn lên là vitamin B-5.


2. Panthenol được sử dụng để triển khai gì?


Trong hóa mỹ phẩm bôi ngoại trừ da, những nhà sản xuất sản phẩm thường thực hiện panthenol như một một số loại kem dưỡng ẩm. Dẫu vậy nó cũng được bao hàm trong nhiều mỹ phẩm như một hóa học làm mềm, có tác dụng dịu và kháng kích ứng. Nó cũng giúp da các bạn xây dựng mặt hàng rào ngăn chặn lại kích ứng với mất nước.

2.1. Sản phẩm dành cho da

Vitamin B5 quan trọng cho một chính sách ăn uống lành mạnh, làn da cùng mái tóc. Tức là panthenol, dẫn xuất của nó, là yếu tắc chính của khá nhiều sản phẩm âu yếm da, chẳng hạn như kem dưỡng da và hóa học tẩy rửa. Nó cũng được tìm thấy trong các loại hóa mỹ phẩm như son môi, kem nền hoặc thậm chí còn là mascara. Panthenol cũng xuất hiện trong những loại kem được phân phối để khám chữa vết côn trùng cắn, cây thường xuân độc, và thậm chí cả bệnh hăm tã.

Trung trung tâm Thông tin công nghệ Sinh học quốc gia liệt kê panthenol như một chất đảm bảo an toàn da tất cả đặc tính kháng viêm. Nó hoàn toàn có thể giúp nâng cấp độ ẩm, độ đàn hồi và vẻ ngoài mịn màng của da. Nó cũng làm dịu:

Da đỏViêmVết cắt bé dại hoặc vết loét như vết cắm của bọ hoặc kích ứng lúc cạo râu

Panthenol giúp chữa trị lành vết thương, cũng như các kích ứng da khác ví như bệnh chàm.


Panthenol trong mỹ phẩm
Panthenol giúp nâng cao độ ẩm, độ đàn hồi của da

2.2. Sản phẩm cho tóc

Các sản phẩm âu yếm tóc bao hàm panthenol bởi nó có khả năng nâng cấp mái tóc của bạn:

Sáng bóngMềm mạiChắc khoẻ

Nó cũng rất có thể giúp đảm bảo tóc của chúng ta khỏi sinh sản kiểu hoặc mối đe dọa của môi trường bằng cách khóa độ ẩm.

Một nghiên cứu cho thấy panthenol có thể giúp làm chậm chạp và đậy đi vẻ bên ngoài của tóc mỏng. Phân tích đã thử nghiệm nó với những thành phần hoạt tính khác như một phương thức điều trị nhằm lại.

2.3. Thành phầm làm móng

Móng tay của chúng ta được làm từ những protein keratin, y hệt như tóc của bạn. Bởi vì vậy, panthenol có thể củng nỗ lực móng tay với móng chân của bạn. Bạn cũng có thể tìm thấy nó trong các phương pháp điều trị có tác dụng bóng và vững chắc móng, hoặc trong những loại kem dưỡng da tay với dầu biểu bì.

Xem thêm: Sau Khi Mua Gói Biểu Tượng + Biểu Tượng Độc Quyền Cho Game Thủ

Một nghiên cứu cho thấy thêm rằng quẹt panthenol lên móng hoàn toàn có thể giúp móng ngậm nước và phòng ngừa gãy.


3. Panthenol có bình an không?


Cả Cục làm chủ Thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cùng Ủy ban Châu Âu về yếu tắc Mỹ phẩm đang phê chú ý panthenol để sử dụng trong mỹ phẩm. Viện Y tế tổ quốc (NIH) phân loại panthenol là "có thể an toàn" cho những ứng dụng tại nơi nói chung và dung dịch xịt mũi. Cùng nó được liệt kê là "có thể an toàn" để áp dụng tại chỗ đến trẻ em.

FDA hiện liệt kê panthenol vào cơ sở tài liệu “Nói phổ biến được xem là An toàn” theo luồng thông tin có sẵn đến thoáng rộng khi nó được tiêu thụ như một yếu tắc thực phẩm hay như là một chất bửa sung. Tuy nhiên hãy hãy nhờ rằng việc nạp năng lượng panthenol hoặc axit panothenic trong thực phẩm hoặc dưới dạng thực phẩm bổ sung cập nhật rất khác so với việc thực hiện nó trên domain authority hoặc tóc của bạn.

Mặc dù được rất nhiều người coi là bổ ích như một chất vấp ngã sung, cơ mà nó chỉ được phân các loại là "có thể an toàn" để áp dụng tại vị trí trên da, tóc cùng móng tay. Điều đó tức là không có dẫn chứng đáng nói nào cho biết panthenol gây hại cùng nhiều dẫn chứng giai thoại cho thấy thêm nó hữu ích cho nhiều vụ việc về da. Nhưng không có đủ dẫn chứng để chắc chắn, vị vậy FDA ý kiến đề xuất rằng nên phải nghiên cứu và phân tích thêm.

Đánh chi tiêu phần mỹ phẩm (CIR), một tổ chức đáng tin tưởng khác bảo vệ người tiêu dùng, vẫn tập hợp một hội đồng chuyên viên vào năm 2017 để nhận xét tính bình an tại khu vực của panthenol dựa trên nghiên cứu và phân tích gần đây.

Hội đồng đánh giá này không kiếm thấy minh chứng đáng nhắc nào cho thấy các thành phầm mỹ phẩm tất cả chứa panthenol khiến kích ứng hoặc gây hại mang lại da, ngoài trường thích hợp dị ứng. Phản ứng xấu với panthenol tại khu vực là rất là hiếm. Mà lại khi các tác dụng phụ xảy ra, chúng thường sinh hoạt dạng viêm domain authority tiếp xúc hoặc nhức dạ dày ruột.


Panthenol trong mỹ phẩm
Nhìn chung, panthenol được đánh giá là bình yên khi sử dụng

Điều đặc trưng cần ghi nhớ là, theo ý kiến của FDA, không có đủ dẫn chứng để bằng lòng đưa ra chỉ định và hướng dẫn "an toàn" mang lại panthenol. Tuy thế CIR để ý rằng lượng panthenol trong chất làm đẹp sẽ không khiến hại khi chiếu vào cơ thể, vị hàm lượng vitamin B-5 cao hơn nữa nhiều đã gồm trong thực phẩm của chúng ta. Bởi vì vậy, không có bằng chứng đáng nói nào cho biết panthenol tại chỗ sẽ gây ra ra các vấn đề toàn thân.

Thật cực nhọc để chứng minh bất kể điều gì là an ninh rõ ràng trong cả với xem sét rộng rãi. Trong cả sau đó, bất cứ bao giờ bạn quyết định có áp dụng một thành phầm hay không, chúng ta nên suy nghĩ giữa ích lợi và nguy cơ tính năng phụ.

Điều kia nói rằng, hầu như các phân tích hiện có về panthenol cho thấy rằng việc thực hiện nồng độ 5% trở xuống trong sản phẩm bôi không tính da, tóc hoặc móng tay có nguy hại rất thấp so với người tiêu dùng. Với trường hợp tác dụng phụ tiêu cực, như viêm domain authority tiếp xúc, là siêu thấp.

Cuối cùng, nếu như khách hàng là một người lớn trẻ khỏe sử dụng hoặc đang suy xét sử dụng một thành phầm có panthenol, bạn cũng có thể không bao gồm gì đề nghị lo lắng.


Để được support trực tiếp, quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến đường TẠI ĐÂY. Tải vận dụng độc quyền Myembergarde.com để tại vị lịch nhanh hơn, theo dõi và quan sát lịch thuận lợi hơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CÙNG CHUYÊN MỤC MỚI

  • #4621: cream pie là gì vậy mấy thím?

  • Hư vinh là gì

  • Vàng mười là gì

  • Soft swing là gì

  • x

    Welcome Back!

    Login to your account below

    Retrieve your password

    Please enter your username or email address to reset your password.